0 3 min 8 mths

Hợp đồng giữa Gianluigi Donnarumma và đội bóng Italia sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 tới. Trong thời gian qua, đôi bên liên tục đàm phán gia hạn nhưng không thể tìm được tiếng nói chung. Kết cục, AC Milan đành nhìn thủ môn người Italia trở thành người tự do và không thể thu lại dù chỉ một xu.

Đây hiển nhiên là tổn thất cực lớn với Milan về nhiều mặt, bởi những năm qua Donnarumma đã được xem là biểu tượng mới tại San Siro. Ngay lập tức Donnarumma trở thành sự lựa chọn không thể thay thế nơi khung gỗ. Đến nay, dù mới 22 tuổi (sinh năm 1999) song Donnarumma đã có 251 trận đấu ra sân ở AC Milan.

Tiểu Buffon rời AC Milan theo dạng CNTD.

Tuy vậy, Milan cũng không có lựa chọn nào khác bởi yêu cầu quá đáng từ phía Donnarumma. Theo đó, đại diện của thủ thành này, siêu cò nổi tiếng Mina Raiola không chỉ đòi mức lương lên 12 triệu euro/1 mùa cho Donnarumma mà còn muốn nhận đến 20 triệu euro lót tay. Những con số này nằm ngoài khả năng tài chính cho phép của Milan trong bối cảnh họ phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Giám đốc Milan, cựu hậu vệ lừng danh một thời Paolo Maldini cho biết: “Milan và Donnarumma đã chọn lối đi riêng. Chúng tôi phải tôn trọng những cầu thủ cống hiến rất nhiều cho CLB. Bản thân Donnarumma chưa bao giờ thiếu tôn trọng Milan.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *